Chắc hẳn rất nhiều người có dự định mở đại lý kinh doanh sơn đều mong muốn biết được mức độ đầu tư vốn ban đầu khi kinh doanh sơn là bao nhiêu để có thể chủ động trong kinh doanh. Nhân tiện đây, mình cũng chia sẻ kinh nghiệm của mình để mọi người cùng tham khảo. Nếu ai có kinh nghiệm hay hơn xin vui lòng góp ý thêm!

Đầu tiên là chúng ta cần xác định quy mô kinh doanh của mình. Điều này đặc biệt quan trọng trong kinh doanh. Quy mô hoạt động liên quan đến vùng thị trường tiềm năng mà chúng ta nhắm tới, có thể là xã, huyện, hoặc tỉnh… Khi quy mô kinh doanh càng lớn thì chúng ta cần đầu tư càng nhiều.

Mình sẽ lấy điển hình quy mô làm Nhà phân phối cấp tỉnh của một hãng sơn để làm ví dụ.

Ở quy mô này thì chúng ta cần chuẩn bị:

  • Mặt bằng kinh doanh: bao gồm văn phòng, kho bãi rộng rãi, đảm bảo nằm trên trục đường xe trọng tải lớn có thể lưu thông dễ dàng. Diện tích kho từ 500m2 trở lên. Kho cũng cần đảm bảo khô ráo, thoát mát, không bị ngập lụt hoặc đọng nước vào mùa mưa để tránh hư hại đến sơn và bột bả.
  • Trang trí văn phòng, biển bảng quảng cáo quanh mặt bằng kinh doanh. Có thể phần này sẽ được hỗ trợ một phần từ hãng sơn.
  • Hàng trưng bày: Hàng trưng bày đảm bảo đủ chủng loại thì rơi vào tầm giá 100 – 200 triệu đồng. Những hàng có khả năng bán chạy thì nên lấy số lượng nhiều hơn. Nếu cửa hàng ở cách xa khu vực kho của Hãng thì cũng nên cân nhắc việc lấy hàng nhiều hơn để giảm chi phí vận chuyển.
  • Máy móc thiết bị: Thông thường sẽ cần 1 bộ máy pha màu gồm máy vi tính, máy chiếc, máy lắc và các dụng cụ đi kèm.
  • Nhân sự: Về nhân sự thì cần thiết nhất là nhân viên kinh doanh và nhân viên pha màu. Nếu quy mô càng lớn thì có thêm kế toán bán hàng.

Lưu ý: Môi trường kinh doanh hiện nay cạnh tranh cực kỳ gay gắt nên việc dự trữ nguồn tài chính vững mạnh để duy trì lúc kinh doanh chưa có lợi nhuận là một điều hết sức cần thiết.

Đầu tư như vậy thì đổi lại chúng ta được những gì?

Thật ra kinh doanh thì phải đầu tư, nếu không đầu tư thì việc kinh doanh chưa thực sự là kinh doanh đúng nghĩa mà là tận dụng, là làm thêm. Việc kinh doanh sơn nước sẽ mang lại một mức lợi nhuận tương đối lớn so với các loại sản phẩm phục vụ xây dựng. Việc kinh doanh cũng như việc xây dựng uy tín nên cần lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính sách rõ ràng. Có như vậy việc kinh doanh mới phát triển bền vững được.

Qua đây mình cũng giới thiệu sản phẩm sơn GODIN với cam kết chất lượng hàng đầu, đảm bảo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và tiêu chuẩn hợp quy của Viện VLXD cấp. Sản phẩm được cải tiến liên tục để phù hợp với khí hậu ngày càng khắc nghiệt và nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Để trao đổi trực tiếp về chính sách đại lý, xin vui lòng liên hệ:

Công ty SONGOD – Hãng sơn và vật liệu chống thấm GODIN

  • Địa chỉ: 31 Hoàng Văn Thái, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng
  • SĐT: 0236 3741 357 – 3741 359 – 3785 299
  • Email: info.godinpaint@gmail.com
  • Website: Godinpaint.com
  • Hotline: Mỹ Hòa 0935280057

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *